[ Bạn có biết ] Bậc cầu thang cao bao nhiêu thì vừa ?

Bậc cầu thang cao bao nhiêu thì vừa là điều mà rất nhiều gia chủ khi xây nhà thắc mắc. Khi bạn xây cầu thang với chiều cao hợp lý sẽ đảm bảo tính thẩm mĩ cũng như là giúp việc đi lại trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Không phải nhà nào cũng biết cách xây chiều cao bậc thang hợp lý. Để hiểu rõ hơn chiều cao của bậc thang, hãy cùng công ty Trường Giang tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

 

Câu hỏi bậc cầu thang cao bao nhiêu thì vừa vốn không xa lạ trong xây dựng cũng như với bất cứ ai khi có nhu cầu xây dựng công trình của mình. Bậc thang là bộ phận kiến trúc không thể nào thiếu trong các công trình xây dựng, nhất là đối với loại nhà cao tầng. Nó giúp chúng ta di chuyển từ tầng này lên tầng khác một cách dễ dàng hơn. Chính vì vậy, việc chú ý đến chiều cao bậc thang cao bao nhiêu được nhiều người quan tâm. Nếu chẳng may bạn xây bậc thang quá cao sẽ rất khó khăn khi di chuyển.

 

Bậc cầu thang cao bao nhiêu thì vừa?

Để có thể biết bậc cầu thang xây bao nhiều là hợp lý thì các bạn cần phải biết rõ nguyên tắc cũng như các yêu cầu khi thiết kế cầu thang. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng cũng như là tính thẩm mĩ.

Bậc cầu thang cao bao nhiêu thì vừa

Nhiều người không biết bậc cầu thang nên cao bao nhiêu

Về nguyên tắc khi thiết kế cầu thang các bạn cần chú ý về chất lượng. Cầu thang cần phải cực chắc chắn và chịu lực tốt, đảm bảo sự an toàn của con người trong quá trình di chuyển. Về điều này cách thi công cũng như chọn chất liệu vô cùng quan trọng. Khi xây cầu thang bạn phải thiết kế có lan can nhé. Cùng với đó các bạn đừng quên chú ý về các yêu cầu kĩ thuật khi xây dựng cầu thang. Đó là sự thuận tiện khi sử dụng, các bậc chéo góc được hạn chế tối đa, đảm bảo kinh tế và thẩm mĩ…

Bậc cầu thang cao bao nhiêu thì vừa? Các bạn chú ý chiều dài của bậc thang phải bằng chiểu rộng của thân thang. Hiện nay, thân thang thường có chiều rộng là 0.9 – 1.2m.

Về chiểu rộng của bậc thang lại phụ thuộc vào độ dốc của thang và cũng liên quan đến chiều cao của thang. Chiều rộng sẽ dao động từ 240 – 300mm. Và chiều cao vừa nhất, hợp lý nhất, vừa nhất cho bậc thang chính là từ 150 – 180 mm.

Bậc cầu thang cao bao nhiêu thì vừa

Chiều cao vừa nhất cho cầu thang là từ 150 – 180 mm

Bậc thang là bộ phận quan trọng của ngôi nhà nên khi xây gia chủ cần chú ý về chất liệu để có thể đảm bảo được tính thẩm mĩ cũng như là đảm bảo chất lượng. Hiện nay có nhiều chất liệu để làm cầu thang, có người chọn loại vật liệu truyền thống như đổ bê tông cốt thép. Đây là cách mà từ lâu được ưu chuộng, đảm bảo độ an toàn, rất chắc chắn. Tuy nhiên nó lại khá mất thời gian và công sức cũng như chi phí.

Xây cầu thang bằng vật liệu gì là tốt nhất?

Để khắc phục các nhược điểm của những vật liệu truyền thống thì hiện nay có  nhiều loại vật liệu mới thay thế làm cầu thang cực tốt như gỗ Conwood hay Smartwood. Các loại gỗ này hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật, đem lại công trình bền đẹp và cho bạn sự hài lòng cao nhất.

Gỗ Conwood, Smartwood là vật liệu làm cầu thang hoàn hảo

Gỗ Conwood, Smartwood là vật liệu làm cầu thang rất bắt mắt , đa dạng chủng loại !

Gỗ Conwood, Smartwood là vật liệu làm cầu thang dễ dàng lắp đặt , hoàn thiện

Gỗ Conwood, Smartwood là vật liệu làm cầu thang có bề mặt giống gỗ tự nhiên , chống cong vênh mối mọt !

 

Gỗ nhân tạo Smartwood, gỗ Conwood làm cầu thang tuyệt đẹp, đảm bảo tính thẩm mĩ cao. Các vật liệu này có nhiều màu sắc nên bạn có thể lựa chọn theo ý thích và trang trí cho cầu thang của mình. Hơn hết, các loại gỗ nhân tạo này hội tụ nhiều ưu điểm của gỗ tự nhiên, rất bền đẹp với thời gian. Gỗ Smartwood, Conwood có thể chịu lực tốt, không bị cong vênh, mối mọt, nứt rảnh, chống thẩm nước, chống cháy…

Dùng các loại gỗ nhân tạo để làm cầu thang thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chúng có giá thành rẻ, phải chăng lại thi công dễ dàng, nhanh chóng mà chất lượng công trình vẫn đảm bảo không kém các loại vật liệu truyền thống.

Mua gỗ Conwood, Smartwood tốt nhất, rẻ nhất chỉ có tại công ty Trường Giang.

Hotline 09.3333.0998 tư vấn cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *